Tivi Box với truyền hình cáp bạn chọn cái nào?

Tivi Box với truyền hình cáp bạn chọn cái nào?.

Xem Tivi là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay để mọi người có thể thường xuyên cập nhật tin tức, giải trí qua các chương trình thể thao, phim truyện, ca nhạc đặc sắc.

Nếu như trước kia nhà nhà nơi nơi chỉ xem tivi thông qua 1 thiết bị duy nhất là cần Ăng ten thì nay với sự phát triển của thời đại cùng với các thiết bị kỹ thuật số, đã cho ra đời các thiết bị hỗ trợ bạn xem tivi với nhiều kênh hơn,chất lượng hơn và hấp dẫn hơn.

Các công nghệ đó là sử dụng truyền hình cáp hoặc Tv box để xem tivi.

Vậy với 2 công nghệ hiện đại như vậy thì bạn sẽ chọn cái nào? Chúng ta cùng tìm hiểu và xem bạn quyết định thế nào nhé?

Xem thêm bài viết 

Truyền hình cáp là gì?

Tivi box là gì?

Thứ nhất về Lắp đặt
Về mặt lắp đặt, truyền hình cáp yêu cầu người dùng phải đăng ký với bên nhà mạng, sau đó đội ngũ kỹ thuật bên truyền hình cáp sẽ xuống lắp đặt, trung bình thời gian để hoàn thành để người tiêu dùng trải nghiệm sản phẩm sẽ từ 3 đến 5 ngày.Lắp truyền hình cáp tương đối tốn thời gian

Với Tv box việc đăng ký sử dụng vô cùng đơn giản việc của bạn chỉ là gọi đến trung tâm dịch vụ khách hàng, ngay lập tức trong chưa đầy 24h bạn đã có một Tivi Box sử dụng.

tv-box-voi-truyen-hinh-cap-ban-chon-cai-nao

Tivi Box với truyền hình cáp bạn chọn cái nào

Thứ hai về sử dụng
Hầu hết, cả tivi box và truyền hình cáp đều rất dễ sử dụng.

Tuy nhiên, với Tivi box khi sử dụng bạn phải đi kèm theo 2 remote (remote cho tivi và remote box) còn với truyền hình cáp bạn chỉ cần sử dụng một remote duy nhất.
ĐIểm bất lợi của TV box là bạn phải dùng 2 remote
Thứ ba về phí dịch vụ
Ngày nay, phí dịch vụ truyền hình cáp giao động từ 100 đến 150.000 VNĐ/ tháng, còn với hộp truyền hình Tivi box, thông thường là miễn phí (chỉ mua box về sử dụng luôn) hoặc nếu sử dụng dịch vụ có phí thì chi phí giao động tầm 50 đến 100.000 VNĐ/tháng, tương đối rẻ hơn so với truyền hình cáp.

tv-box-voi-truyen-hinh-cap-ban-chon-cai-nao-2

Tivi Box với truyền hình cáp bạn chọn cái nào

Thứ tư về độ nét
Các tivi Box cho phép người dùng trải nghiệm hình ảnh HD, Full HD hay thậm chí là chuẩn 4k (nét hơn full HD 4 lần), còn với truyền hình cáp thông thường chất lượng chỉ dừng lại ở SD nếu muốn HD thì bạn phải chi trả khá nhiều phí.

tv-box-voi-truyen-hinh-cap-ban-chon-cai-nao-1

Tv Box với truyền hình cáp bạn sẽ chọn cái nào

 

Tivi Box với truyền hình cáp bạn chọn cái nào?
2.1 (42%) 10 votes

Comments

comments