Độ phân giải 4K nghĩa là gì

Định nghĩa độ phân giải 4K chắc là khá lạ lẫm với nhiều người,vậy để hiểu rõ hơn thế nào là độ phân giải 4K,độ phân giải 4K nghĩa là gì hay độ phân giải 4K có gì khác so với các ứng dụng khác và được sử dụng tại các thiết bị nào?.

Độ phân giải 4K hay còn được gọi là độ phân giải siêu nét – Ultra HD nghĩa là cho độ nét hình ảnh cao hơn 4 lần so với độ phân giải full HD. Giải thích một cách khoa học hơn, độ phân giải 4K sẽ có 3.840 điểm ảnh ngang và 2.160 điểm ảnh dọc trên một màn hình. Do đó, độ phân giải này mang đến những hình ảnh sống động và sắc nét vượt trội.Tivi 4k là tivi có độ siêu nét, bạn có thể nhìn được đến lỗ chân lông của một con vật.

Độ phân giải 4k nghĩa là gì 

Độ phân giải 4K nghĩa là gì?

Xem được nội dung 4K ở đâu?

Ngày nay, các nguồn nội dung 4K vẫn còn khan hiếm tuy nhiên không phải sẽ không có nội dung. Chỉ với một từ khóa Video 4K với google, bạn đã có được nhiều nội dung để trải nghiệm. Bên cạnh đó, các nhà làm phim cũng đang dần chuyển dịch video của mình lên chất lượng 4K để phù hợp với nhu cầu xem của người dùng hiện đại.

samsung-4k-tv.jpg

Có những cách nào xem phim 4K trên tivi?
Này nay, không có bất kỳ nhà đài nào phát nội dung 4K nhưng không phải vì thế mà không thể xem được các nội dung 4K. Bạn có thể xem phim 4K bằng những cách sau.
Xem trực tiếp từ youtube: Trên tivi, bạn có thể vào phần apps youtube seach tìm nội dung 4K
Xem qua đầu DVD/ Bluray: Bằng cách sử dụng đầu DVD hay Bluray để phát nội dung qua màn hình là có thể xem được video 4K.
Xem video 4K bằng hộp truyền hình internet Clip TV: Bạn cũng có thể dùng hộp Clip TV Box để xem nội dung 4K

boxtv_silver.png
Clip TV Box là gì? Tại sao lại hỗ trợ xem được 4K?

Clip TV – Truyền hình internet với nền tảng Box cho phép xem được nội dung 4K
Clip TV được hiểu là một dịch vụ Truyền hình internet (cho phép xem truyền hình qua mạng internet) đa nền tảng (web, apps, Tivi Box..), mà nền tảng Tivi Box có thể giúp người dùng xem được nội dung 4K. Với nền tảng này, người dùng chỉ việc sử dụng một USB có chứa sẵn nội dung 4K, cắm vào cổng USB trên Box là có thể xem được nội dung 4K cực kỳ nhanh chóng và đơn giản.

So sánh sự khác nhau TIVI 4K,HD, FULL HD?

 

Độ phân giải 4K nghĩa là gì
3.67 (73.33%) 6 votes

Comments

comments